Thứ Bảy , Tháng Một 15 2022
Home / Tin thế giới / Nhà Trắng dự đoán sẽ có tới 240.000 ca tử vong ở Mỹ vì virus corona

Nhà Trắng dự đoán sẽ có tới 240.000 ca tử vong ở Mỹ vì virus corona

Nhà Trắng dự đoán sẽ có khoảng 100.000 – 240.000 ca tử vong ở Mỹ vì đại dịch virus corona, ngay cả khi các biện pháp ngăn chặn được áp đặt.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà khoa học chuyên trách đưa ra những dự đoán như vậy.

Tuy nhiên, bác sĩ Deborah Birx cho biết con số này không được đảm bảo trong trường hợp mỗi người Mỹ quyết tâm làm mọi thứ có thể. Vì vậy, “số người chết có thể thấp hơn thế”, theo nữ chuyên gia.

“Hy vọng của chúng tôi là hạ con số này xuống mức thấp nhất có thể”, bác sĩ Anthony Fauci nói. Những con số này “là những gì mà chúng tôi cần phải đoán trước, nhưng điều đó không có nghĩa là đó là những gì mà chúng tôi phải chấp nhận”, theo Guardian.

Tổng thống Donald Trump ngày 29/3 lần đầu tiên thừa nhận số ca tử vong vì nhiễm virus corona tại nước này có thể đạt mốc 100.000 người hoặc cao hơn nữa. Ông nhấn mạnh nếu Mỹ giữ mức tử vong dưới mốc 100.000 ca là “chúng ta đã làm rất tốt rồi”, theo CNN.

Trong cuộc họp báo hôm 31/3, Tổng thống Trump đã tuyên bố trước truyền thông rằng “nước Mỹ sẽ trải qua hai tuần rất khó khăn”. Giọng điệu của ông u ám hơn so với trong cuộc họp báo trước. “Đây sẽ là hai tuần rất, rất đau đớn”.

“Sẽ có ánh sáng ở cuối đường hầm”, tổng thống nói thêm. “Chúng ta sẽ thấy mọi thứ trở nên tốt hơn và tất cả đều bất ngờ như một vụ nổ ánh sáng”.

Số ca tử vong vì virus corona chủng mới ở Mỹ tăng hơn 3.550 hôm 31/3, chính thức vượt số ca ở Trung Quốc, nước khởi nguồn của dịch Covid-19, theo AP.

Mỹ hiện đã ghi nhận 175.067 ca nhiễm Covid-19, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, và là nước có số ca nhiễm cao nhất thế giới.

Các nước có số ca nhiễm cao kế tiếp là Italy với 101.739 trường hợp, Tây Ban Nha với 94.417 và Trung Quốc 83.059 ca.

Diễn biến diễn ra giữa lúc New York đã biến trung tâm triển lãm lớn của thành phố thành bệnh viện dã chiến và một bệnh viện tạm tương tự cũng được dựng lên ở Central Park để giảm bớt gánh nặng cho lực lượng y tế trong thành phố.

Tổ hợp quần vợt Billie Jean King nơi tổ chức giải quần vợt U.S. Open cũng đã được lắp đặt điện nước và các thiết bị cần thiết để chuyển đổi thành bệnh viện.

Bang New York vẫn là tâm điểm dịch bệnh tại Mỹ với 1.550 ca tử vong, phần lớn tại khu vực thành phố New York.

Trong ngày 30/3, tàu quân y USNS Comfort của Hải quân Mỹ với 1.000 giường bệnh đã được triển khai tới New York.

Từ ngày 31/3, tàu quân y này sẽ tiếp nhận điều trị bệnh nhân không nhiễm Covid-19 ở thành phố để giúp giảm tải hệ thống y tế.

Nguồn: https://zingnews.vn/nha-trang-du-doan-se-co-toi-240000-ca-tu-vong-o-my-vi-virus-corona-post1067149.html

Check Also

Mỹ sẽ gửi viện trợ chống COVID-19 cho Ý, Pháp, Tây Ban Nha

Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ gửi thiết bị y tế chống dịch …