Thứ Sáu , Tháng Mười 22 2021
Home / Công nghệ / Bphone 4 có tên gọi chính thức là Bphone B86, không có phím bấm

Bphone 4 có tên gọi chính thức là Bphone B86, không có phím bấm

Mới đây trên mạng xã hội Facebook, CEO Nguyễn Tử Quảng tiết lộ chiếc Bphone được ra mắt sắp tới sẽ có tên gọi là Bphone B86 thay vì Bphone 4. “Đây sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới không có phím bấm”, ông Quảng cho hay.

Trong một bài đăng trước đó, CEO này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khi chia sẻ quan điểm về công nghệ nhận dạng sinh trắc học trên smartphone, mà cụ thể là ở khả năng nhận diện dấu vân tay.

Cụ thể, ông Quảng cho rằng cảm biến vân tay dưới màn hình trên những mẫu smartphone cao cấp hiện nay đem đến trải nghiệm chưa đủ tốt, phản hồi chậm, không nhạy.

Chia sẻ về quan điểm của mình, CEO Bkav cho hay những smartphone có tính năng này là “chạy theo trào lưu, đưa vào sản phẩm những thứ tốn kém nhưng không đủ tốt là sự lãng phí xã hội”. Ông nhìn nhận điều này có thể đem tới hiệu quả ngay, nhưng không bền vững. Kết quả là khách hàng phải bỏ tiền cho những giá trị không thực chất.

CEO Nguyễn Tử Quảng cũng tiết lộ rằng Bphone từng có cơ hội để trở thành một trong những thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên sau đó, Bkav đã quyết định loại bỏ tính năng này do mang đến trải nghiệm chưa tốt như cảm biến vân tay truyền thống.

“Cách đây hơn 3 năm, vào năm 2016, Bkav đã đầu tư R&D cho việc dùng cảm biến vân tay dưới màn hình, với sự hợp tác cùng Qualcomm”, ông Quảng viết. “Đúng ra Bphone đã có thể là một trong những thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ vân tay dưới màn hình”.

Bphone mới sẽ có 4 phiên bản

Ngoài bản B86, Bphone mới sẽ có những bản khác bao gồm B40, B60, B86s, đó là tiết lộ của CEO Nguyễn Tử Quảng.

“Về tên gọi B86, lần ra mắt này có nhiều phiên bản với phân khúc khác nhau, do đó mỗi dòng sản phẩm sẽ có tên gọi khác nhau”, CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải về cách đặt tên của các dòng Bphone mới.

Theo một số người dùng, Bphone B86 mang nghĩa “phát lộc”. Cũng có người cho rằng con số này thể hiện mức giá 8,6 triệu đồng. Tuy nhiên trong bài viết của mình, CEO Bkav cho biết ông thích với cách giải thích rằng 1986 là năm đánh dấu sự đổi mới của đất nước.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/bphone-4-co-ten-goi-chinh-thuc-la-bphone-b-86-khong-co-phim-bam-20200330010203229.htm